Cuộc thi “Nét bút tri ân”

TTO – “Nét bút tri ân” là tên cuộc thi viết về thầy cô, diễn ra từ ngày 20-11-2009 đến hết ngày 20-4-2010 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

net but 01

Bài dự thi theo thể loại văn xuôi, không quá 1.500 chữ, kể về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về một tấm gương thầy cô giáo mà chính bản thân người viết được học hoặc biết đến. Câu chuyện và nhân vật trong bài viết phải có thật. Mỗi người có thể dự thi nhiều bài.

Bài viết phải chưa từng được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hay các loại ấn phẩm khác.

Bài thi gửi về: Cuộc thi “Nét bút tri ân”, số 130 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc gửi đến email: [email protected]

Sẽ có 9 giải thưởng được trao cho các bài viết hay của từng chặng (ngày 9-1-2010, ngày 26-3-2010 và ngày 30-4-2010) trị giá 3 triệu đồng/giải. Giải nhất chung cuộc là 20 triệu đồng.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 19-5-2010 tại khu di tích Dục Thanh, Phan Thiết, nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bài viết đạt giải và những bài viết hay sẽ được xuất bản trong tuyển tập “Nét bút tri ân”. Kinh phí thu được từ bán sách sẽ đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục để giúp đỡ các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Comments

 1. Các bài viết đạt giải sẽ được Ban Chấp hành Đoàn Viện gửi lên Đoàn cấp trên dự thi.

  Nhưng mà nếu chúng ta cảm thấy thik thú có thể tham gia sáng tác thêm và gửi về cho BCH Đoàn Viện để được chọn lọc, hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ trên …

  Cho mình ủng hộ thêm vài bài nữa …

 2. nhocli says:

  cai chỗ: “Kinh phí thu được từ bán sách sẽ đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục để giúp đỡ các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước” coi bộ được đấy ^^ (nếu theo đúng tinh thần đó ~~)

  rủ rê mọi người thêm mới được…

 3. [vntri] says:

  Lâu lắm mới coi lại bài này ::) thử đặt link xem sao Quang cao

Speak Your Mind

Protected with SiteGuarding.com Antivirus