Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm trong tháng 6

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP CẦN THƠ

BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

————————                                                   Cần Thơ, ngày 07 tháng 6 năm 2010

HƯỚNG DẪN

Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn chủ điểm trong tháng 6

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2010; Thực hiện theo tinh thần công văn Số:1307 CV/TĐ ngày 17 tháng 05 năm 2010 của Ban Thường vụ Thành Đoàn Cần Thơ về việc triển khai “Ngày đoàn viên” là ngày họp mặt đoàn viên sinh hoạt chính trị của Đoàn được các Chi đoàn tập trung tổ chức sinh hoạt từ ngày 10 đến ngày 12 hàng tháng.  Ban Chấp hành Đoàn trường hướng dẫn các Chi đoàn tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm tháng 06 cụ thể như sau:

I. NỘI DUNG TRỌNG TÂM:

1. Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường Đại học Cần Thơ tháng 5 năm 2010. (Xem chi tiết theo đường link:

http://www.ctu.edu.vn/associations/youth/dtn/uploads/Document/baocao05-2010.doc)

2. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2010.  (Xem chi tiết theo đường link:

http://www.ctu.edu.vn/associations/youth/dtn/uploads/Document/KHtinhnguyenhe2010.doc )

3. Tổ chức các hoạt động Tiếp sức mùa thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2010. (Xem chi tiết theo đường link:

http://www.ctu.edu.vn/associations/youth/dtn/uploads/Document/KHTNTN-TVTS2010.doc )

4. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/06/2010), tổ chức các hoạt động phong trào nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; chung sức góp phần cùng tuổi trẻ Thành phố hành động vì môi trường.

5. Khen thưởng kỷ luật

Thông báo về việc đội “Sinh học trẻ-ĐHCT” đoạt chức vô địch trong cuộc thi nhà Công nghệ sinh học trẻ do DDH Mở TP HCM tổ chức. Có thể xem cụ thể qua link http://cnsh-vn.org/2010/05/14/cuoc-thi-%e2%80%9cnha-cong-nghe-sinh-hoc-tre-lan-vi-nam-2010-tai-truong-dai-hoc-mo-tp-hcm/

–  Tuần qua, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã xét kỷ luật với hình thức buộc thôi học 01 sinh viên thuộc Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh về việc nhờ bạn thi hộ.

– Cũng trong tuần qua, nhiều trường hợp mất xe do sinh viên để xe không đúng nơi qui định tại các địa điểm: Trước phòng máy tính A2, trước sân bóng của Bộ môn Giáo dục thể chất, trước phòng máy tính cạnh Trung tâm dịch vụ,… Đề nghị các đoàn viên, sinh viên không để xe ở các khu vực cấm đậu xe, tránh các trường hợp mất cấp xảy ra.

6. Thông báo

Để có những thông tin phong phú trong các hoạt động của Chi đoàn, Chi hội Sinh viên trong những tờ tin lần sau, Ban biên tập tờ tin Tuổi trẻ đại học Cần Thơ của Đoàn trường đại học Cần Thơ mời các bạn đoàn viên, sinh viên tham gia viết bài về các hoạt động Đoàn – Hội. Các bài viết, tin tức sẽ được Ban biên tập đưa vào trang web của Đoàn Thanh niên trường. Các công tác viên có nhiều đóng góp cho tờ tin Tuổi trẻ đại học Cần Thơ sẽ được xem xét khen thưởng trong các đợt khen thưởng của Đoàn Thanh niên trường. Các bài viết gửi về địa chỉ: [email protected] hoặc [email protected].

II. BIỆN PHÁP TỔ CHỨC:

–  Tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm từ ngày 10 đến 12, với các nội dung gợi ý sau:

+ Tổ chức sinh hoạt chủ điểm trong toàn Đoàn vào tháng 6 với chủ đề: “Nhiều loài – Một hành tinh- Tương lai chúng ta” – Đó cũng là khẩu hiệu của ngày môi trường thế giới năm nay. (Xem chi tiết  theo đường link: www.ctu.edu.vn/associations/youth/dtn/uploads/Document/tuyentruyenMTTG2010.pdf

+ Thông tin trong toàn Đoàn về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2010, chương trình Tiếp sức mùa thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2010 của các cấp bộ Đoàn để đoàn viên, sinh viên tham gia hưởng ứng.

+ Tham gia chương trình “Triệu chữ kí-triệu hành động vì môi trường” tại địa chỉ http://vitraidat.loveme.vn/ do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

+ Thông báo với Đoàn viên thanh niên trong chi Đoàn biết về hoạt động trồng cây của trường ta vào ngày 5/6 tại Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

+ Thông báo trong toàn Đoàn về Cuộc thi ảnh và video clip “Hà Nội trong trái tim tôi”, “Ý tưởng sáng tạo vì Thủ đô ngàn năm Văn hiến và Anh hùng” của Ban Chỉ đạo quốc gia 1000 năm Thăng Long và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. (Xem chi tiết  theo đường link: www.ctu.edu.vn/associations/youth/dtn/uploads/Document/TBcuocthianh-videoclip.doc)

– Một số hình thức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm: Tùy theo tình hình thực tế của đơn vị, Ban Chấp hành Chi đoàn chủ động lựa chọn một trong các hình thức sau để tổ chức sinh hoạt Chi đoàn:

+ Tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề: Ban Chấp hành Chi đoàn mời báo cáo viên đến nói chuyện với đoàn viên, sinh viên về các chủ đề nêu trên, sau đó tổ chức cho đoàn viên thảo luận, viết bài thu hoạch, đánh giá kết quả, xem đây như là một giải pháp rèn luyện đoàn viên về mặt nhận thức;

+ Tổ chức tọa đàm, thảo luận trong Chi đoàn về các nội dung nêu trên: Tùy điều kiện thực tế, Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức tọa đàm, thảo luận theo nội dung phù hợp, lựa chọn tư liệu phục vụ sinh hoạt (phổ biến, có nguồn gốc rõ ràng);

+ Tổ chức các hội thi trong Chi đoàn (thi tìm hiểu kiến thức, thi thuyết trình, gameshow, viết bài cảm nhận…): có thể hưởng ứng những cuộc thi do Đoàn cấp trên tổ chức, hoặc liên kết, phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức hội thi;

+ Tổ chức nghe báo cáo chuyên đề, tọa đàm, hội thi… kết hợp với các hoạt động tham quan, giao lưu, về nguồn: Tùy theo nội dung lựa chọn tổ chức sinh hoạt chủ điểm, Chi đoàn có thể tổ chức nghe báo cáo chuyên đề, thảo luận, tọa đàm, hội thi… kết hợp với tham quan các địa điểm di tích lịch sử, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, các gương tiêu biểu,… nhằm gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, sinh viên sinh động, hiệu quả.

BAN BIÊN TẬP

Speak Your Mind

Protected with SiteGuarding.com Antivirus